1. หน้าหลัก
  2.    >   สถานที่แนะนำ

สถานที่แนะนำ

เชียงใหม่

0

เป็นศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขนาดใหญ่ มีความพร้อมในการรองรับการประชุมสัมมนา การจัดงานนิทรรศการ และงานแสดงสินค้า ทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติ ด้วยพื้นที่ใช้สอยกว่า 60,000 ตารางเมตร มีพื้นที่รวมทั้งหมด 326 ไร่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก และการบริการ ที่ครบครัน ทันสมัย เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของธุรกิจการจัดประชุมและแสดงสินค้า ประกอบด้วย อาคารนิทรรศการห้องประชุมย่อย Exhibition Hall, Convention Hall และลานแสดงนิทรรศการกลางแจ้ง พื้นที่รวมกว่า 7,443 ตารางเมตร และอาคารแสดงสินค้า SME อาคารเดอะโกรฟ โดยทุกห้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครันเพื่อตอบสนองความต้องการหลากหลายรูปแบบ

กรุงเทพมหานคร

0

" ชุมชนริมคลองคลองบางกอกน้อยเป็นเขตเกษตรกรรม มีวิถีชีวิตที่เรียบง่าย มีร่องรอยวัฒนธรรมในอดีตยังเหลือไว้ให้ผู้คนได้พบเห็น หลายบ้านก็ยังคงใช้เรือเป็นพาหนะในการสัญจร ทำให้มีเรือลำเล็กๆ จอดเทียบท่าอยู่ทั่วไป คนในชุมชนเดิมเป็นชาวอยุธยา ที่หนีพม่ามาตั้งถิ่นฐานเมื่อครั้งเสียกรุงฯ ครั้งที่ 2 มารวมกลุ่มตั้งบ้านเรือนขึ้นบริเวณนี้ โดยมีวัดอมรินทราราม (วัดบางหว้าน้อย) และวัดทองหรือสุวรรณาราม วัดโบราณสมัยอยุธยาตั้งอยู่เป็นศูนย์กลางของชุมชน ซึ่งเดิมชุมชนแห่งนี้เป็นชุมชนที่ทำภาชนะเครื่องทองลงหิน มีการถ่ายทอดวิชาช่างบุต่อเนื่องกันมาหลายชั่วอายุคน จึงมักเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่าชุมชนบ้านบุ ปัจจุบันเหลือบ้านเพียงหลังเดียว ที่ยังคงประกอบอาชีพทำขันลงหินอยู่ ผู้ที่สนใจล่องเรือเที่ยวคลองบางกอกน้อยสายเก่า ติดต่อที่เรือมิตรเจ้าพระยา ท่าช้าง (เรือจุได้ประมาณ 40 คน) "

เชียงราย

0

หอฝิ่นเป็นศูนย์นิทรรศการแสดงประวัติความเป็นมาของฝิ่น สมัยที่ยังมีการใช้กันอย่างถูกกฏหมาย ตลอดจนผลกระทบของการเสพติดฝิ่นและยาเสพติดชนิดอื่นๆ หอฝิ่นเปรียบเสมือนประตูสู่โลกอันลึกลับของพืชชนิดนี้

เชียงใหม่

0

เชียงใหม่ฮอลล์ (CHIANGMAI Hall) เป็น ศูนย์ประชุม เพื่อรองรับงานนิทรรศการและการประชุม สัมมนา คอนเสิร์ต และอีเว้นท์แบบครบวงจร ตั้งอยู่บริเวณเดียวกับศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ริมถนนมหิดล รายล้อมด้วยสถานที่สำคัญ อาทิ สนามบินนานาชาติ เชียงใหม่ โรงแรม สนามกอล์ฟ โรงพยาบาล เชียงใหม่ ฮอลล์ เป็นอาคารสถาปัตยกรรม ล้านนา 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นพื้นที่จัดแสดงงาน 2,800 ตารางเมตร เพดานสูงถึง 11 เมตร รองรับการจัดงาน ได้หลากหลายรูป แบบ อาทิ รองรับการจัดนิทรรศการ ได้กว่า 200 บูธ (บูธมาตรฐาน 3×3 ตารางเมตร) มีล็อบบี้ขนาด 300 ตารางเมตร รองรับผู้เข้าร่วมงาน ได้มากกว่า 4,200 คน ชั้นสองที่มีห้องสัมมนา พร้อมระบบเสียงที่ทันสมัยขนาด 300 ตารางเมตร รองรับผู้ร่วมสัมมนาได้ถึง 200 คน มี ห้องรับรองวีไอพี ห้องแต่งตัว Pantry และมีจุดรับ-ส่งของ ด้านหลังขนาดใหญ่ สำหรับการเตรียมงาน สามารถขึ้นรับ-ส่งของได้ตลอดวัน และมีที่จอดรถเฉพาะในส่วน ศูนย์ประชุมอีก 150 คัน ผ่านเกณฑ์การประเมินของ TCEB ที่การรับรองมาตรฐานสถานที่จัดงานของประเทศไทย (Thailand MICE Venue Standardหรือ TMVS ปี 2559) ใกล้สนามบินฯ เพียง 5 นาที และห่างจากขนส่งอาเขต และสถานีรถไฟเชียงใหม่เพียง 15 นาที

กรุงเทพมหานคร

0

" ชุมชนย่านกุฎีจีน เป็นชุมชนเก่าแก่ริมน้ำเจ้า พระยาฝั่งธนบุรี ที่นับถือทั้งศาสนา พุทธ คริสต์ อิสลาม อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างคลาสสิก เป็นต้นตำรับขนมโปรตุเกสโบราณ มีเรือนขนมปังขิงเก่าแก่ แห่งโค้งหัวแหวนเจ้าพระยา หรือบ้านวินด์เซอร์ มรดกตกทอดของตระกูลวินด์เซอร์ คหบดีที่มีบทบาทสำคัญในชุมชนกุฎีจีน ผู้ก่อตั้งกิจการ “ห้างวินด์เซอร์” (ห้างสี่ตา) ซึ่งชุมชนกำลังช่วยกันอนุรักษ์และขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถาน เพื่อฟื้นฟูเป็น “พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นริมน้ำย่านกุฎีจีน” ในอนาคต ซึ่งในปัจจุบันมีบ้านไม้โบราณหลังเล็กๆ เป็นพิพิธภัณฑ์บ้านกุฎีจีนขนาดย่อม ที่เกิดจากคนในชุมชนได้สละบ้านจัดแสดงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของชุมชน และอิทธิพลทางวัฒนธรรมของชาวโปรตุเกสในอดีต โดยมีคาเฟ่เล็กๆ และมีเมนูขนมปังสับพะแหยก ไว้คอยรับรอง ผู้มาเยือน เปิดทุกวัน 9.30-18.30 น. (ปิดวันจันทร์) "