1. หน้าหลัก
  2.    >   ข่าวสาร
  3.    >   Village to The World เปิดตัว 10 ชุมชนต้นแบบนวัตกรรมการท่องเที่ยวชุมชน CSR Outing เจาะตลาดกลุ่มองค์กร

20ธ.ค. 2559

Village to The World เปิดตัว 10 ชุมชนต้นแบบนวัตกรรมการท่องเที่ยวชุมชน CSR Outing เจาะตลาดกลุ่มองค์กร

วันจันทร์ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2559 ,ณ. ห้อง Ballroom ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ 9 หน่วยงานพันธมิตร จัดงาน Village To The World เปิดตัว 10 ชุมชนต้นแบบนวัตกรรมการท่องเที่ยวชุมชน CSR Outing เชิญชวนกลุ่มองค์กรบริษัทเอกชนที่มีงบซีเอสอาร์ให้พาพนักงานไปเปิดประสบการณ์ในชนบทท้องถิ่นและไปทำกิจกรรมช่วยเหลือชุมชน , เชิญองค์กรบริษัทต่างๆ ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และกลุ่มองค์กรในเขตการนิคมอุตสาหกรรม เข้าร่วมงานเพื่อชมและซื้อแพ็คเก็จ CSR outing จากทางชุมชน ททท. ตั้งเป้าดึงองค์กรไปจัดทริปซีเอสอาร์ CSR Outing สร้างรายได้ 1 ล้านบาทต่อชุมชน ภายในปี 2560

 

ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "โครงการ Village To The World เป็นโครงการที่จัดขึ้นตามยุทธศาสตร์สานพลังประชารัฐเพื่อสร้างความเข็มแข็งให้กับชุมชน โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างนวัตกรรมทางการท่องเที่ยวใหม่ให้เหมาะสมกับศักยภาพและอัตลักษณ์ของแต่ละชุมชน ช่วยเพิ่มโอกาสทางการตลาดให้ชุมชน สามารถสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวชุมชนได้อย่างยั่งยืน โดยในปีนี้ทาง โครงการเปิดตัวโปรแกรมแรกภายใต้ชื่อ MEET IN THE VILLAGE #Best CSR Outing Ever เป็นโปรแกรมท่องเที่ยวรูปแบบ CSR outing สำหรับตลาดกลุ่มองค์กร (Corporate) โดยนำอัตลักษณ์ เอกลักษณ์ที่มีอยู่เดิมของชุมชนนำมาสร้างสรรค์ต่อยอดพัฒนาใหม่ ให้เป็นโปรแกรมท่องเที่ยวใหม่สำหรับลูกค้าองค์กร ในรูปแบบ CSR outing ที่รับรองได้ว่าจะเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่จะทำให้ทุกองค์กร สนุกสนานกับอัตลักษณ์และเสน่ห์ของวิถีชุมชนที่หลากหลาย และที่สำคัญทุกคนในองค์กรจะมีความสุขที่ได้แบ่งปัน และทำกิจกรรมอาสา CSR ที่เป็นประโยชน์กับชุมชน" โดยในปี 2559 นี้ ทางโครงการ ได้คัดเลือก 10 ชุมชน ทีมีรายได้ต่อปีต่ำกว่า 1 ล้านบาท เป็นชุมชนท่องเที่ยวขนาดเล็กที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมาก และไม่มีจุดขายด้านแหล่งท่องเที่ยว (Attraction) แต่มีศักยภาพด้านกิจกรรมทางศิลปะวัฒนธรรมและวิถีชีวิตในชุมชนที่สามารถต่อยอดได้ (Activity based)

 

ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ทางโครงการฯ ได้ลงพื้นที่ทำงานร่วมกับทั้ง 10 ชุมชนเพื่อพัฒนาชุมชนให้พร้อมสำหรับการนำเสนอโมเดลท่องเที่ยวในรูปแบบ CSR outing สำหรับกลุ่มองค์กร (Corporate) โดยชุมชนต้นแบบ มีจำนวน 10 ชุมชน ได้แก่  ชุมชนบ้านไร่กองขิง จ.เชียงใหม่ ชุมชนเมืองเก่า จ.สุโขทัย ชุมชนพระบาทห้วยต้ม จ.ลำพูน ชุมชนกู่กาสิงห์ จ.ร้อยเอ็ด ชุมชนบ้านโคกโก่ง จ.กาฬสินธุ์ ชุมชนบ้านดงเย็น จ.สุพรรณบุรี ชุมชนบ้านถ้ำเสือโฮมเสตย์ จ.เพชรบุรี ชุมชนบ้านริมคลองโฮมเสตย์ จ.สมุทรสงคราม ชุมชนลีเล็ด จ.สุราษฎร์ธานี ชุมชนวิสาหกิจราไวย์ จ.ภูเก็ต

 

ในงานนี้ทางโครงการฯ ได้ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ สมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) เชิญบริษัททัวร์ บริษัทจัดสัมมนา สำหรับองค์กร ชั้นนำของไทย เพื่อมาร่วมขยายผลช่วยทำตลาดขายโปรแกรมท่องเที่ยว CSR Outing ให้กับลูกค้าองค์กรทั้งในและต่างประเทศ

 

หน่วยงานใดที่สนใจ CSR Outing สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

คุณธันยพร ศิรประภาเดโช เบอร์ติดต่อ : 094-8424545 

คุณนันท์ดาภัทร ธนสุคนธสิทธิ์ เบอร์ติดต่อ : 064-2423555 

คุณอิชย์ชญา ธีราทรง เบอร์ติดต่อ : 081-354-5827

E-Mail info@villagetotheworld.com  

Website www.villagetotheworld.com

 

ปรับปรุงล่าสุด : 20 ธ.ค. 2559

เปิดอ่าน : 1,121