1. หน้าหลัก
  2.    >   ข่าวสาร
  3.    >   ปิดฉากความสำเร็จการจัดงาน Thailand Domestic MICE Mart 2016

01มิ.ย. 2559

ปิดฉากความสำเร็จการจัดงาน Thailand Domestic MICE Mart 2016

ปิดฉากความสำเร็จการจัดงาน Thailand Domestic MICE Mart 2016 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพมหานคร

 

การจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสนองนโยบายประชารัฐที่ส่งเสริมให้ภาครัฐและภาคเอกชนจัดกิจกรรมการประชุมสัมมนาภายในประเทศ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมศักยภาพให้กับอุตสาหกรรมไมซ์ หรือ อุตสาหกรรมการจัดประชุม สัมมนา การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และงานแสดงสินค้าภายในประเทศ การซื้อขายสินค้าและบริการเพิ่มขึ้นอย่างแท้จริง เกิดการหมุนเวียนและกระจายรายได้สู่ชุมชนจนถึงระดับประเทศ ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการไมซ์และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานกว่า 800 ราย และมีการเจรจาธุรกิจเกิดขึ้นมากกว่า 1,700 นัดหมาย ซึ่งคาดการณ์มูลค่าซื้อขายจนถึงสิ้นปีกว่า 570 ล้านบาท

 

ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมสัมมนา การจัดแสดงนิทรรศการ การจัดกิจกรรมเจรจาจับคู่ธุรกิจ และพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ “ประชุมเมืองไทย ภูมิใจช่วยชาติ” ซึ่งได้รับเกียรติจาก พลเอกธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลให้กับหน่วยงานต่างๆ ที่ส่งผลงานและแผนการจัดงานเข้าร่วมประกวด จำนวน 10 รางวัล รวมถึงรางวัลใหญ่ Company Outing Trip ทริปพิเศษ “เลือกได้ในแบบคุณ” จำนวน 3 รางวัล โดยมีเกณฑ์การพิจารณารางวัลจากผลงานของปี 2558 และแผนงานของปี 2559

 

การจัดงาน Thailand Domestic MICE Mart 2016  ในครั้งนี้ได้เสียงตอบรับจากหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน สมาคมวิชาชีพ และผู้ประกอบการธุรกิจไมซ์ ที่ให้ความสนใจจำนวนมากนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จในการผลักดันให้เป็นเวทีเจรจาธุรกิจในอุตสาหกรรมไมซ์ในประเทศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

ปรับปรุงล่าสุด : 20 ธ.ค. 2559

เปิดอ่าน : 1,087