ปฏิทิน

ปฏิทินอีเวนต์และโปรโมชั่นที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

29

พ.ค.

2560

30

พ.ค.

2560

31

พ.ค.

2560

งานหัวหินรำลึก ประจำปี 2560

ประจวบคีรีขันธ์

จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2560 ที่สวนหลวงราชินี (19 ไร่) อำเภอหัวหิน ซึ่งกิจกรรมภายในงานจะประกอบด้วย การประกวดสาวงามหัวหิน กิจก

งานหัวหินรำลึก ประจำปี 2560

ประจวบคีรีขันธ์

จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2560 ที่สวนหลวงราชินี (19 ไร่) อำเภอหัวหิน ซึ่งกิจกรรมภายในงานจะประกอบด้วย การประกวดสาวงามหัวหิน กิจก

งานหัวหินรำลึก ประจำปี 2560

ประจวบคีรีขันธ์

จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2560 ที่สวนหลวงราชินี (19 ไร่) อำเภอหัวหิน ซึ่งกิจกรรมภายในงานจะประกอบด้วย การประกวดสาวงามหัวหิน กิจก

สถานที่แนะนำ

จุดหมายปลายทางที่คุณไม่ควรพลาด

สหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์)


จุดเริ่มต้นของสหกรณ์โคนมหนองโพเกิดจากเกษตรกร ผู้เลี้ยงโคนมในเขตจังหวัดราชบุรีและนครปฐมประสบปัญหาเรื่องไม่มีสถานที่จำหน่ายน้ำนมดิบที่รีดได้จากแม่โคนม กลุ่มผู้นำเกษตรกรจึงได้ขอความช่วยเหลือจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดราชบุรีในขณะนั้นคือ นายจรูญ วัฒนากร ให้ช่วยติดต่อหาผู้รับซื้อน้ำนมดิบ จนกระทั่งได้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ตกลงเป็นผู้รับซื้อ ต่อมากลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมรวมกลุ่มกันจัดตั้งเป็น ‘ศูนย์รวมนมหนองโพ’ ขึ้นในปี พ.ศ.2513 เมื่อจำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นเป็น 185 ราย จึงได้จดทะเบียนเป็นสหกรณ์ในปี พ.ศ.2514 โดยใช้ชื่อว่า ‘สหกรณ์โคนมราชบุรี จำกัด’ ภายหลังเมื่อมีการผลิตนมพาสเจอร์ไรส์ขึ้น ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น ‘สหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด’ ในปี พ.ศ.2516

 

ผุ้มาเยือนสามารถเยี่ยมชมบรรยากาศการรับส่งน้ำนมดิบ (มีเฉพาะช่วงเช้า) ศึกษาและเรียนรู้กระบวนการผลิตนมสด UHT ภายในโรงงาน ตลอดจนเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงข้อมูลประวัติของสหกรณ์โคนมหนองโพ รวมทั้งผลิตภัณฑ์ของสหกรณ์โคนมหนองโพตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สามารถรองรับหมู่คณะได้สูงสุด 80 คน/รอบ

ปิ่นสุวรรณ เบญจรงค์

สมุทรสงคราม

0

ปิ่นสุวรรณ เบญจรงค์


หากใครอยากจะไปซื้อและเยี่ยมชมของดีของสมุทรสงครามถึงแหล่งผลิต แนะนำให้ไปเยี่ยมชมที่ ปิ่นสุวรรณ เบญจรงค์ เพราะเครื่องเบญจรงค์ถือว่าเป็นของขึ้นชื่อของจังหวัด และยิ่งใครที่ไปเป็นกันหมู่คณะ จะสามารถเรียนรู้กรรมวิธีการผลิตเครื่องถ้วยชามเบญจรงค์จากแหล่งโรงงานผลิต ชมสาธิตการเขียนและการลงสีเครื่องเบญจรงค์ เพราะที่นี่เชี่ยวชาญด้านเครื่องปั้นดินเผาและพัฒนาเทคนิคการเผา การเคลือบ การเขียนและการลงสีตามกรรมวิธีดั้งเดิมแท้ๆ ขึ้นมาใหม่ แถมยังสามารถซื้อผลิตภัณฑ์เป็นของฝากหรือของที่ระลึกได้อีกด้วย

ศูนย์อนุรักษ์ช้างกาญจนบุรี (บ้าน ช.ช้างชรา)


ใครอยากจะสัมผัสช้างตัวเป็นๆพร้อมทั้งอาสาเป็นคนเลี้ยงช้างได้เอง แนะนำให้มาที่ ศูนย์อนุรักษ์ช้างกาญจนบุรี(บ้าน ช.ช้างชรา) เพราะที่นี่เป็นแหล่งพักพิงให้กับช้างชรา ช้างที่มีปัญหาสุขภาพ ช้างเร่ร่อน หรือช้างด้อยโอกาสที่ไม่สามารถทำงานตามปางช้างได้โดยเปิดให้คนทั่วไปได้เยี่ยมชม ศึกษาดูงาน หรือเป็นอาสาสมัครในการเลี้ยงช้างซึ่งมีกว่า 10 เชือก โดยบุคคลทั่วไปสามารถเข้ามาเยี่ยมชมกิจกรรมต่างๆได้ เช่น การดูแลช้าง การอาบน้ำให้ช้าง ให้อาหารช้าง และการดูแลสุขภาพช้างเบื้องต้นจากเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร รวมถึงปลูกพืชในโครงการ ‘ปลูกพืชอาหารช้าง’ เช่น กล้วย อ้อย ข้าวโพด หญ้าบาน่า สับปะรด ฯลฯ ได้อีกด้วย 

บ้านเบญจรงค์บางช้าง เครื่องเคลือบศิลาดล


หน่วยงานหรือองค์กรใดที่อยากจะเรียนรู้กระบวนการผลิตเครื่องเบญจรงค์และเครื่องเคลือบศิลาดล แนะนำให้มาที่บ้านเบญจรงค์บางช้าง เครื่องเคลือบศิลาดล จะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็นทแหล่งเรียนรู้และรวบรวมภูมิปัญญาท้องถิ่นในการทำเครื่องเบญจรงค์ แถมยังเป็นแหล่งผลิตเครื่องเบญจรงค์และเครื่องเคลือบศิลาดลอันแสนงดงาม โดยผู้มาเยือนสามารถเข้าชมกระบวนการผลิตเครื่องเบญจรงค์และเครื่องเคลือบศิลาดลภายในโรงงาน และยังสามารถเพ้นท์ลายแก้วได้ตามความต้องการอีกด้วย พร้อมทั้งสามารถหาซื้อเครื่องเบญจรงค์จากแหล่งผลิตเป็นของที่ระลึกได้เลย

/

สถานที่น่าสนใจ

ปฏิทินอีเวนต์

01เม.ย. 2560

31พ.ค. 2560

งานหัวหินรำลึก ประจำปี 2560

ประจวบคีรีขันธ์

จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2560 ที่สวนหลวงราชินี (19 ไร่) อำเภอหัวหิน ซึ่งกิจกรรมภายในงานจะประกอบด้วย การประกวดสาวงามหัวหิน กิจกรรมลานวัฒนธรรม กิจกรรมรำวงย้อนยุค ลีลาศย้อนยุคโดยวงสุนทราภรณ์วงใหญ่ กิจกรรมรถไฟย้อนยุค   ** กำหนดการจัดงานอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โปรดตรวจสอบข้อ

/

โปรโมชั่น

01เม.ย. 2560

31ต.ค. 2560

Blu Monkey Hub and Hotel meeting package promotion โปรโมชั่นห้องพักพร้อมอาหารเช้า ราคาพิเศษสำหรับลูกค้ากลุ่มประชุมและสัมมนา

01เม.ย. 2560 , 31ต.ค. 2560

ภูเก็ต

Blu Monkey Hub and Hotel ให้บริการที่พักในตัวเมืองภูเก็ต มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ และผู้เข้าพักสามารถรับบริการเครื่องดื่มได้ที่บาร์ โรงแรมอยู่ห่างจากเมืองเก่าภูเก็ต 700 เมตร ห่างจากพิพิธภัณฑ์ไทยหัว 900 เมตร และห่างจากสนามบินนานา

01เม.ย. 2560

31ต.ค. 2560

foto Hotel meeting package promotion โปรโมชั่นห้องพักพร้อมอาหารเช้า ราคาพิเศษสำหรับลูกค้ากลุ่มประชุมและสัมมนา

01เม.ย. 2560 , 31ต.ค. 2560

ภูเก็ต

โรงแรมโฟโต้เป็นโรงแรมที่มีสไตล์ ซึ่งมีทำเลอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตด้วยการเดินทางโดยรถยนต์ 50 นาที โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักสะดวกสบาย ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi)   ฟรีมินิบาร์เติมทุกวัน อีกทั้งโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าที่มีวิวอันงดงามของพระอาทิตย์ตก    ห้องสัมมนาราคา

01เม.ย. 2560

31ต.ค. 2560

Blu Monkey Bed and Breakfast meeting package promotion โปรโมชั่นห้องพักพร้อมอาหารเช้า ราคาพิเศษสำหรับลูกค้ากลุ่มประชุมและสัมมนา

01เม.ย. 2560 , 31ต.ค. 2560

ภูเก็ต

Blu Monkey Bed & Breakfast Phuket ตั้งอยู่ห่างจากจุดชมวิวที่เป็นที่นิยมของเขารังใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ 5 นาที ให้บริการห้องพักทันสมัยพร้อมระเบียงส่วนตัว และอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี มีแผนกต้อนรับเปิดตลอด 24 ชั่วโมง และโต๊ะบริการทัวร์ ท่านสามารถเดินทางโดยรถยนต์ไปยังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟส

ข่าวสาร

สิงหาคม062559

Company Outing Trip ทริปพิเศษ “เลือกได้ในแบบคุณ” - บริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด

ทีเส็บ จัด outing Trip  ให้กับผู้บริหารและพนักงานบริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด  เมื่อวันที่ 4-5 สิงหาคม 2559 ที่จังหวัดเพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์  โดยได้เข้าเยี่ยมชมและทำกิจกรรมที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชนนี ของมูลนิธิชัยพัฒนา เรียนรู้เรื่องพิชสมุนไพร ร่วมกิจรรมปลูกป่าทางไกล

มีนาคม132560

Company Outing Trip ทริปพิเศษ “เลือกได้ในแบบคุณ” - บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด

ทีเส็บ จัด outing Trip  ให้กับผู้บริหารและพนักงานบริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด  เมื่อวันที่ 11-12 มีนาคม 2560 ที่จังหวัดเพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์  โดยได้ร่วมกิจกรรม CSR สร้างฝายชะลอน้ำที่ อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี กิจกรรมถ่ายภาพพิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติ หัวหิน For Art&rsqu

แนะนำการใช้งาน