ปฏิทิน

ปฏิทินอีเวนต์และโปรโมชั่นที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

ไม่มีข้อมูลปฏิทินอีเวนต์

สถานที่แนะนำ

จุดหมายปลายทางที่คุณไม่ควรพลาด

สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง


พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ได้พระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ซื้อที่ดินจากชาวเขา โปรดเกล้าฯ ให้ตั้งสถานีเกษตรหลวงอ่างขางขึ้นเป็นโครงการส่วนพระองค์ เมื่อ พ.ศ. 2512 ใช้เป็นสถานีวิจัยและทดลองปลูกพืชเมืองหนาวชนิดต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นไม้ผล ผัก ไม้ดอกเมืองหนาว เพื่อส่งเสริมและพัฒนาอาชีพให้กับ ชาวเขารวม 9 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านหลวง บ้านคุ้ม บ้านนอแล บ้านปางม้า บ้านป่าคา บ้านขอบด้ง บ้านผาแดง บ้านสินชัย และบ้านถ้ำง๊อบ ประกอบด้วยประชากร จำนวน 4 เผ่า อันได้แก่ ไทยใหญ่ มูเซอดำ ปะหล่อง และจีนยูนนาน ปัจจุบัน สถานีฯ มีพื้นที่ที่ใช้ทำการเกษตรในงานวิจัยประมาณ 1,989 ไร่ วิจัยและพัฒนาพันธุ์ไม้ผลกว่า 12 ชนิด ผักเมืองหนาวกว่า 60 ชนิด และดอกไม้เมืองหนาวกว่า 20 ชนิด จุดท่องเที่ยวสำคัญในสถานี เช่น สวนแปดสิบ สวนกลางแจ้ง สวนตกแต่งสไตล์อังกฤษ ลานต้นซากุระญี่ปุ่น และสวนหอม เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ชมกุหลาบพันปี ชมวิวทะเลหมอกกิ่วลม ขี่จักรยานชมแปลงเกษตร แวะชิมชาพร้อมถ่ายภาพกับชาวเขาเผ่าต่างๆ ขี่ล่อ ชมธรรมชาติ ดูนกนานาพันธุ์

พิพิธภัณฑ์ศิลป์แผ่นดิน พระที่นั่งอนันตสมาคม


เป็นสถานที่รวบรวมผลงานอันทรงคุณค่า ที่ถือเป็นศิลปวัตถุของแผ่นดิน ผลงานที่คัดมาจัดแสดงภายในพิพิธภัณฑ์นั้นได้รับการสร้างสรรค์อย่างวิจิตรงดงาม ด้วยฝีมือช่างศิลปาชีพ สถาบันสิริกิติ์ อาทิ ช่างถมทอง ช่างเครื่องเงินเครื่องทอง ช่างคร่ำ ช่างลงยาสี ช่างปักผ้า ช่างแกะสลักไม้ ช่างเขียนลาย และช่างทอผ้า ฯลฯ ถ่ายทอดสู่ชิ้นงานอันทรงคุณค่าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แสดงถึงเกียรติศักดิ์และเกียรติภูมิของงานประณีตศิลป์ไทยได้อย่างน่าทึ่ง

0

ศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน


สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีพระราชดำริให้จัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน เมื่อ พ.ศ. 2554 เพื่อศึกษาทดลองปลูกชาน้ำมันพันธุ์ หลังจากนั้นมีพระราชดำริให้จัดตั้งศูนย์วิจัยฯ ขึ้น เพื่อใช้เป็นโรงงานผลิตน้ำมันที่มีคุณภาพสำหรับการบริโภค ทั้งเป็นแหล่งรวบรวมความรู้ ตลอดจนศึกษาและทดสอบพืชน้ำมันชนิดอื่นๆ

สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์


เป็นสถานีวิจัยของมูลนิธิโครงการหลวงที่ดำเนินงานวิจัยด้านไม้ดอก ไม้ประดับ พืชผัก และไม้ผล รวมทั้งถ่ายทอดผลงานวิจัยไปสู่การ ส่งเสริมให้เป็นรายได้ของครอบครัวเกษตรกรชาวเขา ทั้งชาวกะเหรี่ยง และม้งในหมู่บ้านรอบๆ สถานีฯ พร้อมกับการอนุรักษ์ป่าต้นน้ำ ลำธารตามพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9

/

สถานที่น่าสนใจ

ปฏิทินอีเวนต์

ยังไม่มีอีเวนต์ที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้

โปรโมชั่น

01เม.ย. 2560

31ต.ค. 2560

Blu Monkey Hub and Hotel meeting package promotion โปรโมชั่นห้องพักพร้อมอาหารเช้า ราคาพิเศษสำหรับลูกค้ากลุ่มประชุมและสัมมนา

01เม.ย. 2560 , 31ต.ค. 2560

ภูเก็ต

Blu Monkey Hub and Hotel ให้บริการที่พักในตัวเมืองภูเก็ต มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีทั่วบริเวณ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง สามารถมองเห็นวิวสระว่ายน้ำ และผู้เข้าพักสามารถรับบริการเครื่องดื่มได้ที่บาร์ โรงแรมอยู่ห่างจากเมืองเก่าภูเก็ต 700 เมตร ห่างจากพิพิธภัณฑ์ไทยหัว 900 เมตร และห่างจากสนามบินนานา

01เม.ย. 2560

31ต.ค. 2560

foto Hotel meeting package promotion โปรโมชั่นห้องพักพร้อมอาหารเช้า ราคาพิเศษสำหรับลูกค้ากลุ่มประชุมและสัมมนา

01เม.ย. 2560 , 31ต.ค. 2560

ภูเก็ต

โรงแรมโฟโต้เป็นโรงแรมที่มีสไตล์ ซึ่งมีทำเลอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตด้วยการเดินทางโดยรถยนต์ 50 นาที โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักสะดวกสบาย ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi)   ฟรีมินิบาร์เติมทุกวัน อีกทั้งโรงแรมยังมีสระว่ายน้ำบนดาดฟ้าที่มีวิวอันงดงามของพระอาทิตย์ตก    ห้องสัมมนาราคา

01เม.ย. 2560

31ต.ค. 2560

Blu Monkey Bed and Breakfast meeting package promotion โปรโมชั่นห้องพักพร้อมอาหารเช้า ราคาพิเศษสำหรับลูกค้ากลุ่มประชุมและสัมมนา

01เม.ย. 2560 , 31ต.ค. 2560

ภูเก็ต

Blu Monkey Bed & Breakfast Phuket ตั้งอยู่ห่างจากจุดชมวิวที่เป็นที่นิยมของเขารังใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ 5 นาที ให้บริการห้องพักทันสมัยพร้อมระเบียงส่วนตัว และอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี มีแผนกต้อนรับเปิดตลอด 24 ชั่วโมง และโต๊ะบริการทัวร์ ท่านสามารถเดินทางโดยรถยนต์ไปยังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟส

ข่าวสาร

กรกฎาคม112560

Thailand Domestic MICE Mart (TDMM 2017) ประชุมเมืองไทย ภูมิใจช่วยชาติ ครั้งที่ 1 ภูมิภาคใต้

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) โดยฝ่ายส่งเสริมตลาดในประเทศ จัดงาน Thailand Domestic MICE Mart (TDMM 2017) ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 โดยในปี 2560 กำหนดจัดงานในรูปแบบการจัดงานไมซ์ประจำภูมิภาค 2 ภูมิภาค คือ ภาคอีสานและภาคใต้ เพื่อนำผู้ซื้อจากทั่วประเทศที่สนใจใน 2 ภูมิภาค

สิงหาคม062559

Company Outing Trip ทริปพิเศษ “เลือกได้ในแบบคุณ” - บริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด

ทีเส็บ จัด outing Trip  ให้กับผู้บริหารและพนักงานบริษัท อักษร เอ็ดดูเคชั่น จำกัด  เมื่อวันที่ 4-5 สิงหาคม 2559 ที่จังหวัดเพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์  โดยได้เข้าเยี่ยมชมและทำกิจกรรมที่สวนสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชนนี ของมูลนิธิชัยพัฒนา เรียนรู้เรื่องพิชสมุนไพร ร่วมกิจรรมปลูกป่าทางไกล

แนะนำการใช้งาน